16/12/2021 11:59

Ngày 16/12/2021, "Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Địa lý Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2025" được tổ chức trực tuyến tại nhiều điểm cầu trên cả nước, Viện Địa lý được lựa chọn là điểm cầu trực tuyến khu vực Miền Bắc.

Trước thềm Đại hội, Ban chấp hành và các Hội viên của Hội Địa lý Việt Nam đã tiến hành phiên họp Đại hội trù bị, báo cáo các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2020 cũng như bầu ra Ban điều hành Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Địa lý Việt Nam lần thứ VII. Ban điều hành Đại hội gồm 5 thành viên: GS.TS. Nguyễn Cao Huần, GS.TSKH. Phạm Hoàng Hải, GS.TS. Trương Quang Hải, PGS.TS. Đặng Duy Lợi,  PGS.TS. Đào Đình Châm.

Ban điều hành Đại hội đại biểu Toàn quốc Hội Địa lý Việt Nam lần thứ VII

Sau khi kết thúc phiên họp Đại hội trù bị, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Địa lý Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2025 chính thức khai mạc tại nhiều điểm cầu trên cả nước như: Điểm cầu Viện Địa lý, điểm cầu Viện Tài nguyên Môi trường Biển, điểm cầu Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, điểm cầu Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên, điểm cầu Trường ĐH Khoa học XH&NV, điểm cầu Trường ĐH Thái Nguyên, điểm cầu Trường ĐH Vinh, điểm cầu Thừa Thiên Huế, điểm cầu Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, điểm cầu Trường ĐH Quy Nhơn, điểm cầu Trường ĐH Cần Thơ cùng nhiều điểm cầu là các trường đại học, các viện nghiên cứu, các cá nhân là Hội viên Hội Địa lý Việt Nam.

Các điểm cầu trực tuyến trên cả nước

Đại hội diễn ra với tinh thần nghiêm túc, minh bạch, khẩn trương. Sau khi khai mạc Đại hội, với sự có mặt đông đủ của toàn thể Hội viên Hội Địa lý Việt Nam, ban điều hành Đại hội đã tiến hành cuộc bỏ phiếu lựa chọn những thành viên ưu tú của Hội vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2025, tiếp tục dẫn dắt và phát triển Hội địa lý Việt Nam ngày càng vững mạnh. Nhận được sự tín nhiệm cao của các Hội viên, GS.TS. Nguyễn Cao Huần tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2025 và PGS.TS. Lại Vĩnh Cẩm, Phó chủ tịch Hội Địa lý Châu Á giữ chức Phó chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam.

Các Hội viên Hội Địa lý Việt Nam tham gia bỏ phiếu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2025

GS.TS. Nguyễn Cao Huần - Chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Trong kỳ Đại hội lần này, Hội Địa lý Việt Nam cũng rất vui mừng đón nhận thành viên mới là Viện Tài nguyên và Môi trường - Đại học Quốc gia Hà Nội. Thay mặt Viện Tài Nguyên và Môi trường, PGS.TS. Lưu Thế Anh đón nhận Quyết định công nhận thành viên do GS.TS. Nguyễn Cao Huần - Chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam và GS.TSKH. Phạm Quang Hải - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Điạ lý Việt Nam trao.

Viện Tài nguyên và Môi trường - ĐH Quốc gia Hà Nội nhận Quyết định công nhận thành viên

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Địa lý Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội lần này được đánh giá cao với nhiều kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời với những nhân tố mới cùng nhiều kế hoạch mới được đóng góp, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới nhiều thành công. Cuối phiên Đại hội, PGS.TS. Lưu Thế Anh, Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, ủy viên thường vụ Hội Địa lý thay mặt Viện Tài Nguyên và Môi trường nhận cờ đăng cai tổ chức Hội nghị Địa lý năm 2022.

Một số hình ảnh trong Đại hội: